• 0946 111 379
 • inanquangcao@taynguyenad.vn
 • 52/22 Bùi Thị Xuân - P. Tự An - TP. Buôn Ma Thuột - T. Đắk Lắk
  • 0946 111 379

  TOP 5 NHỮNG LOẠI BACKDROP ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT

  Một backdrop  nền độc đáo đúng chủ đề của sự kiện sẽ tạo ấn tượng tốt với mọi người. Nhưng việc lựa chọn chất liệu in backdrop phù hợp là một vấn đề khiến nhiều người bối rối. Cùng tham khảo bài viết sau để hiểu thêm về chất liệu backdrop nền nhé!

  Lựa chọn chất liệu in Backdrop nền phù hợp cho các trương trình

  Một số chất liệu in phông nền phổ biến nhất được sử dụng hiện nay bao gồm:

  Backdrop bằng Hiflex

  Câu hỏi phổ biến nhất về in phông nền có lẽ là bạt Hiflex được căng trên khung sắt. Đơn giản nhất và chi phí rẻ nhất, việc còn lại là thiết kế, tiếp theo bạn bắt vít vào khung sắt và căng lên phía trên sân khấu. Nền tốt hay xấu phụ thuộc phần lớn vào thiết kế của đơn vị tổ chức. In Backdrop trên hiflex cũng có 2 dạng là in thuận và in ngược trên bạt.

  Với ưu điểm là thi công đơn giản, thực hiện nhanh chóng, giá thành rẻ. Ngược lại, rất khó sáng tạo vì là vật liệu thông thường nên dễ bị rách với khung sắt yếu và do ảnh hưởng của thời tiết gió mạnh.

  backdrop quảng cáo tây nguyên
  backdrop quảng cáo tây nguyên

  Backdrop bằng chất liệu PP

  Chất liệu bằng PP khá mịn nên nền in nhìn đẹp hơn về mặt hình thức. Tương tự như vật liệu bên trên, bạn chỉ cần xuất file thiết kế, thi công sẽ in và dựng lên khung sắt. Bằng chất liệu này ít được sử dụng hơn do giá thành cao và hiệu ứng hình ảnh không khác nhiều so với hiflex khi nhìn từ xa.

  Ưu điểm của chất liệu in này là cho hình ảnh đẹp và mịn, độ bền cao và khó bị rách trong gió (trên PP dày). Tuy nhiên, nhược điểm của nó là đắt gấp 3 lần so với Backdrop hiflex thông thường

  backdrop quảng cáo tây nguyên
  backdrop quảng cáo tây nguyên

  Backdrop bằng màn hình LED

  Việc này giúp người tổ chức và người làm nội dung chương trình thỏa sức sáng tạo các yếu tố nó có thể dễ dàng thay đổi hình ảnh theo ý mình mong muốn, thường được sử dụng trong các buổi biểu diễn hoặc các yếu tố sáng tạo. Màn hình LED không được sử dụng cho các sự kiện thông thường vì chi phí khá cao và việc bảo trì cũng không dễ dàng. Tuy nhiên, với thế mạnh là tạo hiệu ứng đẹp mắt, độc đáo, biết cách thiết kế chương trình nên nhược điểm của màn hình LED là cao, đắt tiền và khó bảo trì.

  backdrop quảng cáo tây nguyên
  backdrop quảng cáo tây nguyên

  Backdrop bằng màn chiếu

  Loại này thường được sử dụng trong các sự kiện, chương trình lớn. Nó được dùng để chiếu các đoạn phim như là tình tiết “then chốt” trong chương trình. Ví dụ, quá trình thành lập công ty vào cuối năm và cần sự quan tâm của mọi người.

  Backdrop yêu cầu máy chiếu công suất lớn với màn hình siêu rộng nên không phải nhà cung cấp nào cũng có thể cung cấp được. Loại hình này tạo cảm giác mới lạ, thu hút sự chú ý của người xem và dễ thiết lập. Ngược lại, rất khó để tìm được những thiết bị đáp ứng được yêu cầu màn hình lớn, máy chiếu độ phân giải cao và đẹp.

  backdrop quảng cáo tây nguyên
  backdrop quảng cáo tây nguyên

  Chất liệu làm backdrop bằng mica

  Đây là chất liệu không quá đắt, tuy nhiên khó thi công và bảo dưỡng cũng như vận chuyển, với chất liệu này bạn phải có thiết kế đơn giản và nổi bật khi kết hợp với đèn led. Nổi bật vì mica không cho bạn in lên đó giống như là hiflex hay PP.

  Những gì bạn muốn thể hiện trong chương trình, bạn phải gửi nó đến khách hàng của mình theo một cách khác nếu bạn muốn có một hình nền đơn giản và ấn tượng.

  backdrop quảng cáo tây nguyên
  backdrop quảng cáo tây nguyên

  Backdrop  bằng vải, giấy, hoa tươi hoặc các chất liệu khác

  Những loại phông nền này có giá thành rất rẻ nhưng lại mang đến hình ảnh mới lạ và độc đáo cho sự kiện. Ngoài ra, để sử dụng những chất liệu này cần kết hợp khéo léo và phù hợp với không gian của sự kiện. Backdrop này phù hợp với những sự kiện có giá trị lớn về mặt nghệ thuật và thẩm mỹ.

  Với ưu điểm là tiết kiệm, dễ vận chuyển, dễ vận chuyển và bảo dưỡng. quản lý cũng đòi hỏi sự sáng tạo tuyệt vời và sự khéo léo để kết hợp.

  Như vậy là Quảng Cáo Tây Nguyên đã mang đến cho bạn những loại giấy in phông nền thông dụng nhất hiện nay, hy vọng bài viết này có thể giúp bạn chuẩn bị tốt cho các chương trình, sự kiện v.v.

  XEM THÊM: NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BACKDROP SINH NHẬT ĐỘC ĐÁO

  >>>>>>>>> SỰ KHÁC NHAU GIỮA IN KỸ THUẬT SỐ VÀ IN ẤN OFFSET

  >>>>>>>>> BACKDROP KHÁC BACKGROUND NHƯ THẾ NÀO