• 0946 111 379
 • inanquangcao@taynguyenad.vn
 • 52/22 Bùi Thị Xuân - P. Tự An - TP. Buôn Ma Thuột - T. Đắk Lắk
  • 0946 111 379

  CÁC LOẠI IN ẤN PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

  Công nghệ in ấn ngày nay không ngừng phát triển và có những cải tiến vượt bậc. Hãy cùng Quảng Cáo Tây Nguyên điểm qua những phương pháp in ấn phổ biến nhất hiện nay nhé!

  1. In offset

  In offset có những ưu điểm vượt trội như công nghệ làm chủ điện tử và điều khiển học nên chất lượng in rất đẹp, được coi là công nghệ in hiện đại nhất, in ra những sản phẩm với độ sắc nét và màu sắc tinh tế phổ biến nhất hiện nay chủ yếu là in trên giấy. Công nghệ in offset ra đời từ rất lâu, in offset được ứng dụng rộng rãi trong in ấn quảng cáo, in catalogue, in tờ rơi, in card visit, in lịch tết, sổ sách, bao bì…

  thiết kế in ấn quảng cáo tây nguyên
  thiết kế in ấn quảng cáo tây nguyên

  In offset chủ yếu dựa trên nguyên lý phẳng, sử dụng mực gốc dầu để bạn có được hình ảnh sắc nét và độ bền màu cao, tính thẩm mỹ cao. In offset phổ biến vì nó tương đối rẻ. I

  In offset có thể in một hoặc nhiều màu tùy theo nhu cầu của khách hàng trên sản phẩm.

  2. In lụa

  Ngày nay người ta gọi là in lưới, dựa trên nguyên lý chỉ một phần mực được thấm qua lưới in và bám vào bề mặt in, như trước đây một số mạng lưới khác được làm kín bằng các hình thức hóa chất. In lưới có một số dạng như in lưới thủ công, in lưới bằng máy cơ khí, in lưới bằng máy in tự động. In lụa bao gồm các công đoạn: làm khuôn in, tạo dấu, chế tạo các bản in, dao gạt, pha thuốc nhuộm, hồ in và in.

  thiết kế in ấn quảng cáo tây nguyên
  thiết kế in ấn quảng cáo tây nguyên

  3. In Flexo

  In Flexo (hay còn gọi là in flexography) là kỹ thuật in nổi các phần tử (hình ảnh, chữ,…) trên khuôn in cao hơn phần không in, đặc biệt hình ảnh trên bản in cần được đảo ngược. Trục anilox có nhiệm vụ cung cấp mực, do đó thông qua quá trình in, nó sẽ truyền mực trực tiếp đến vật liệu in.

  Kỹ thuật in Flexo chủ yếu được sử dụng để in thùng carton, decal, tem nhãn, các loại màng, in label, thùng carton,…

  thiết kế in ấn quảng cáo tây nguyên
  thiết kế in ấn quảng cáo tây nguyên

  Tuy nhiên, ngày nay người ta thường ít sử dụng in Flexo thay bằng in offset. Bởi vì in Flexo mực in dễ bị dính, có bọt khí và hay bị lốm đốm.

  4. In ống đồng

  Đây là công nghệ in ấn trái ngược với in typo. Tức là trên khuôn in, các chi tiết của hình ảnh cần in được khắc lõm trong trục in kim loại. Ống đồng chủ yếu dùng để in nhựa ở dạng cuộn đồ sắc sảo và tinh tế. Mỗi công nghệ in đều có các thế mạnh và chức năng riêng. In ống đồng thường được ứng dụng trong sản xuất in ấn  với số lượng lớn như là in bao bì, màng co nilon,…

  thiết kế in ấn quảng cáo tây nguyên
  thiết kế in ấn quảng cáo tây nguyên

  5. In Typo

  In typo được coi là kỹ thuật in lâu đời nhất, ngày nay gần như đã bỏ loại hình in này. Từng con chữ riêng rẽ sẽ được đúc bằng hợp kim và được kết nối với nhau tạo thành từng chữ và từng dòng chữ.

  thiết kế in ấn quảng cáo tây nguyên
  thiết kế in ấn quảng cáo tây nguyên

  6. In AB

  In AB được coi là kỹ thuật in cơ bản trên hai mặt giấy và có các tính năng hoàn toàn khác nhau, thường dùng cho in báo, in catalogue. In AB giá thành sẽ cao hơn các phương pháp in khác vì phải xuất ra 2 bộ film, sau khi in mặt thứ nhất bên phải tiến hành thay toàn bộ bộ bản kẽm mới để in mặt thứ 2 nên công in thường cao hơn gấp đôi các loại hình in khác.

  7. In tự trở

  In tự trở được coi là cách in hai mặt hoàn toàn giống nhau. Sau khi đã in xong một mặt thì máy sẽ tự trở đầu lại để in tiếp mặt thứ 2. In bằng hình thức này khá nhanh và không kén chọn loại giấy.

  Bảy cái hình thức in ấn  trên đây là những phương thức in ấn phổ biến nhất hiện nay, nhưng vẫn còn rất nhiều phương thức in khác và bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình cách in phù hợp cho riêng mình tùy vào nhu cầu mong muốn. Hãy chú ý đến cả loại như giấy in và loại màu in mà bạn muốn để chọn được công nghệ in tốt nhất nhé!

  XEM THÊM: BACKDROP LÀ GÌ ?

  >>>>>>>>> SỰ KHÁC NHAU GIỮA IN KỸ THUẬT SỐ VÀ IN ẤN OFFSET

  >>>>>>>>> BACKDROP KHÁC BACKGROUND NHƯ THẾ NÀO