• 0946 111 379
 • inanquangcao@taynguyenad.vn
 • 52/22 Bùi Thị Xuân - P. Tự An - TP. Buôn Ma Thuột - T. Đắk Lắk
  • 0946 111 379

  BACKDROP LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA BACKDROP TRONG QUẢNG CÁO THƯƠNG HIỆU

  Backdrop có lẽ là một cái tên rất quen thuộc đối với các sự kiện lớn nhỏ được tổ chức trên mọi linh vực và diện rộng. Nó thể hiện tính thẩm mỹ, sự chuyên nghiệp và hoành tráng của sự kiện. Tên nghe khó hiểu nhưng thực tế định nghĩa của Backdrop là gì khiến chúng ta ngạc nhiên vì độ phổ biến của nó.

  Backdrop là gì ? ( phông nền )

  Backdrop là một thuật ngữ tiếng Anh, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thuật ngữ này đã quá phổ biến và được sử dụng như một từ ngữ địa phương, đơn giản vì nó có ảnh hưởng và tác động rất lớn đến các hoạt động marketing, quảng bá thương hiệu, một tổ chức, một công ty.

  Vậy Backdrop là gì?

  Bạn có thể hiểu một cách dễ hiểu nhất là phông sân khấu, đây là loại phông thường được ban tổ chức đặt ở giữa sân họp báo hay chương trình thể thao, ca nhạc,… thường ở phông nền luôn có logo công ty, nhà tài trợ, tên chương trình, nội dung chương trình, thời gian và địa điểm. Những sự kiện, chương trình có quy mô càng lớn thì phông nền càng hoành tráng và lộng lẫy.

  Backdrop thường được làm với nhiều loại chất liệu khác nhau tùy theo sở thích và nhu cầu của chủ đầu tư như: backdrop hoa tươi, hoa giấy, bạt pp, lụa,…

  Có những loại Backdrop và công dụng của chúng
  Vì có nhiều chất liệu làm phông nền nên phông nền cũng được chia thành nhiều loại khác nhau tùy theo mục đích sử dụng.

  Backdrop quầy lễ tân

  Thông thường khi bước vào một doanh nghiệp vừa đến lớn, chúng ta sẽ thấy phông nền này được đặt ở những vị trí trung tâm quan trọng khi giao tiếp với khách hàng như lễ tân, các phông nền sẽ được đặt ở mặt sau để làm nền cho quầy tiếp tân, tiếp nhận.

  Trên những chiếc phông nền, hình ảnh và logo sẽ được trình bày theo cách ấn tượng nhất có thể. Nếu phông nền được thiết kế càng đẹp sẽ càng tạo được ấn tượng đậm nét trong tâm trí khách hàng hay những vị khách ghé thăm côn ty và cửa hàng. Một phông nền đẹp sẽ đáng giá từng xu được chi cho việc thiết kế và xây dựng thương hiệu.

  backdrop quang cao tay nguyen
  backdrop quang cao tay nguyen

  Backdrop sự kiện

  Trong quá trình tổ chức sự kiện, các sân khấu là một trong những yếu tố không thể thiếu, vì nó là phông nền của chương trình. Với điều này, họ có thể thể hiện khái niệm, thông điệp và những thông tin quan trọng mà họ muốn gửi đến khách, và khi đi Backdrop trở thành bộ mặt thể hiện tất cả.

  backdrop quang cao tay nguyen
  backdrop quang cao tay nguyen

  Backdrop đám cưới

  Ở các tiệc cưới cặp đôi sẽ sử dụng phông nền để làm trang trí cho bữa tiệc và cũng là nơi chụp ảnh cưới với các khách mời tham gia bữa tiệc. Giúp cho bữa tiệc chở nên sang trọng và lộng lẫy hơn. Thông thường Backdrop đám cưới sẽ có kích thước 2 mét rộng 2 mét 5 đến 3mét. Chất liệu để in backdrop cho đám cưới rất đa dạng nhưng phần lớn là được làm từ lụa, hoa tươi và hoa giấy,…

  backdrop đám cưới - quảng cáo tây nguyên
  backdrop đám cưới

  Vai trò của Backdrop trong các sự kiện và chương trình

  Tác dụng chính của phông nền là thể hiện chủ đề chính của sự kiện cũng như người tổ chức sự kiện đó. Backdrop được đặt ở trung tâm sân khấu để nó là nơi thu hút sự chú ý của khách mời và ảnh hưởng lớn đến nội dung sự kiện mà họ tham dự.

  Phông nền làm giúp trang trí cho sự kiện, nó là điểm nhấn của toàn bộ sự kiện và cũng là nơi mọi người có thể tự do sinh hoạt, đăng ký và lưu lại những kỉ niệm. Bất kỳ thương hiệu hay doanh nghiệp nào mà  muốn hình ảnh của mình đến được với nhiều người hơn. Cũng vì lý do đó mà nhiều người yêu thích ảnh nền để chụp ảnh và đăng lên các trang mạng xã hội, từ đó hình ảnh thương hiệu của họ cũng được nhiều người biết đến hơn. Đồng thời góp phần quảng bá, mở rộng khách hàng và tăng sức ảnh hưởng của công ty trên thị trường.

  Nó cũng giúp che đi những khu vực không phù hợp với phong cách của sự kiện, bị hư hỏng, kém chất lượng hoặc đang trong quá trình bảo dưỡng, xây dựng, v.v từ đó sẽ tạo lên một không gian hoàn hảo và sang trọng hơn chương trình và các sự kiện

  phông nền quảng cáo tây nguyên
  phông nền quảng cáo tây nguyên

  Trên đây là những chia sẻ về Backdrop của Quảng Cáo Tây Nguyên? Phân loại và vai trò của nó trong các sự kiện và chương trình. Hi vọng những trao đổi trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc thiết kế và thi công backdrop chuyên nghiệp và tạo dựng lòng tin hình ảnh của công ty trong mắt khách hàng và đối tác.

  XEM THÊM: NHỮNG MẪU THIẾT KẾ BACKDROP SINH NHẬT ĐỘC ĐÁO

  >>>>>>>>> SỰ KHÁC NHAU GIỮA IN KỸ THUẬT SỐ VÀ IN ẤN OFFSET

  >>>>>>>>> BACKDROP KHÁC BACKGROUND NHƯ THẾ NÀO